tinhhuongkhogo.com

Thủy Tiên “vẫn còn có chỗ để ước mơ…”

Khi trước Tiên chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành nghệ sĩ ngay cả bây giờ cũng vậy. Nghe sao “lớn lớn” thế nào ấy! Mặc dù khi bé Tiên cũng có tham gia văn nghệ ở trường từ lúc mẫu giáo, lúc đó “Nghệ sĩ nhí” này vui lắm !
Thủy Tiên đã theo ngành người mẫu từ lúc nào? Diễn thời trang và đóng phim bên nào khó hơn? Thủy Tiên thích thời trang hay điện ảnh hơn?
Tiên bước vào thời trang từ cuộc thi “Học sinh thanh lịch khoa học đường 1994” do Nhà Văn hóa Thanh Niên kết hợp với Thành Đoàn tổ chức. Vinh dự nhận giải nhất cũng là lúc anh Ngọc Thụy thành lập nhóm Thời trang hoa học đường (đổi tên câu lạc bộ Thời trang hoa học đường và nay là câu lạc bộ thời trang thanh niên). Anh Thụy vừa là chủ nhiệm (nay là anh Phúc) vừa là người anh đã dẫn dắt Tiên đến ngày hôm nay và dĩ nhiên Tiên không thể nào rời nhóm được đến khi không còn đủ khả năng nữa thì đành chịu.
Thật sự Tiên thích cả hai và cả hai đều khó vì việc nào cũng đòi hỏi sự học tập và có quy luật đào thải của nó nếu ta chủ quan.
Thủy Tiên ơi! Chị rất dễ thương! Nhưng chị đã “thương” anh chàng nào chưa? Chị cho biết về bản thân và gia đình chị? Viết thư cho chị thì gởi về địa chỉ nào? Hiện nay chị có làm gì khác không ngoài biểu diễn thời trang?
Thương một người rất khó và để quên người đó càng khó hơn nên trước khi thương ai Tiên nên xem xét và suy nghĩ kỹ đó là lý do mà đến nay Tiên vẫn còn “độc thân, vui tính”. Tiên là chị hai trong một gia đình có bốn người gồm: Ba, mẹ và em gái. Tính tình: Hơi thẳng thắn, giận thì mau quên, vui vẻ, hòa đồng có phần hài hước, mê tín chút xíu và tiết kiệm (nhưng không phải kẹo đâu à nghen!)
Viết thư cho Tiên xin vui lòng gửi về 107/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc biểu diễn thời trang Tiên còn tham gia đóng phim, chụp ảnh và nhiều công việc khác.
Do đâu chị đến với cuộc thi “Khuôn mặt triển vọng “99”? Cảm tưởng của chị khi đoạt được thứ hạng cao trong cuộc thi? Có phải từ cuộc thi đó mà chị được chọn đóng phim “Vầng trăng bị che khuất” và “ Mặt trận không tiếng súng” không?
Cuộc thi “Triển vọng điện ảnh ‘99” là một cơ hội giúp các bạn trẻ đến với điện ảnh, tìm hiểu rõ ràng và kỹ càng hơn về điện ảnh. Đến với cuộc thi cũng là sự tình cờ và đến khi đoạt giải cũng vậy. Tiên thấy mình giống sống trong một giấc mơ nghĩa là lúc đó Tiên thật hạnh phúc và cảm giác lâng lâng làm sao! Phim “ Vầng trăng bị che khuất” mà Tiên vừa tham gia xong với anh Bửu Trung và phim “Mặt trận không tiếng súng” với anh Chi Bảo không biết có phải từ cuộc thi đó không nhưng Tiên nghĩ một phần có lẽ vậy!
Khi đi theo con đường nghệ thuật Thủy Tiên có gặp trở ngại nào từ phía gia đình không? Thủy Tiên khi trước có nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ là nghệ sĩ không? Có người quan niệm nghệ thuật là lẽ sống cuộc đời họ,còn Thủy Tiên thì như thế nào?
Rất may mắn Tiên được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba lẫn mẹ đều rất yêu thương, lo lắng, chăm sóc rất chu đáo cho Tiên và Tiên có thể tự do thực hiện những gì mình đam mê, yêu thích và cả em của Tiên là Anh Thư cũng vậy nữa. Khi trước Tiên chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành nghệ sĩ ngay cả bây giờ cũng vậy. Nghe sao “lớn lớn” thế nào ấy! Mặc dù khi bé Tiên cũng có tham gia văn nghệ ở trường từ lúc mẫu giáo, lúc đó “Nghệ sĩ nhí” này vui lắm !
Quan niệm nghệ thuật là lẽ sống của cuộc đời điều đó cũng đúng bởi vì đã là đam mê thì khó ai có thể bỏ được không chỉ nghệ thuật mà ngay cả một nghề nào đó cũng vậy.
Quan niệm của chị về tình yêu đôi lứa? Theo chị việc người ta lấy nhau là do “ông Tơ bà Nguyệt” se duyên từ trước hay do bản thân đương sự quyết định? Mẫu người đàn ông lý tưởng của chị là gì?
Trong tình yêu đôi lứa quan trọng là sự thủy chung tạo một niềm tin, sau đó phải hiểu, thông cảm và tôn trọng nhau thì mới có được sự bền vững, tất nhiên là phải đặt tất cả trên một nền tảng của tình yêu thật sự và trong sáng. Có lẽ do cả hai “ông Tơ bà Nguyệt” và bản thân vì Tiên hơi mê tín mà! Mẫu người đàn ông của Tiên về hình thức sao cũng được miễn mình nhìn thấy yêu là được rồi (đâu cần người khác thấy cũng yêu đâu phải không? Nguy hiểm lăm!) và nếu có đủ những yếu tố tính cách, tính tình phù hợp với mình nữa thì tuyệt vời!
Theo chị, ngành người mẫu thời trang của chúng ta đã thực sự phát triển chưa? Các người mẫu đã có thu nhập ổn định và rèn luyện nghề nghiệp thật tốt chưa?
Tiên nghĩ rằng ngành người mẫu thời trang của chúng ta chưa thật sự phát triển vì chưa có trường lớp đào tạo và chuẩn mực hẳn hoi. Ở nước ta nghề này còn quá mới và chưa thực sự được coi là một nghề nên hơi khó phát triển nhanh bằng các nước khác có cả một nền công nghiệp thời trang. Tiên mong và hy vọng rằng một ngày gần đây nước mình sẽ làm được điều đó và khi ấy các bạn người mẫu sẽ có thu nhập ổn định và rèn luyện nghề nghiệp tốt hơn bây giờ vì có điều kiện.
Nếu chỉ có một điều ước thôi thì chị sẽ ước gì? Theo chị, trong cuộc sống “thực dụng” hiện nay còn có chỗ để ước mơ tồn tại hay không?
Vì chỉ có một điều ước nên Tiên cảm thấy “eo hẹp” quá! Nhưng theo Tiên, ước mơ của mỗi con người tùy thuộc vào sụ biến đổi của từng thời điểm, hoàn cảnh trong cuộc đời. Tại thời điểm này Tiên chỉ mong ước được may mắn và thành công trong những lãnh vực Tiên đã chọn. Tiên nghĩ cuộc sống có thực dụng hay không là tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người, riêng Tiên mong rằng trong cuộc sống hiện nay vẫn còn có chỗ để ước mơ tồn tại và điều đó phụ thuộc vào niềm tin của chính bản thân mình.
Nghệ sĩ nào trong nước và nước ngoài (ở các ngành nghệ thuật khác nhau) được chị yêu thích nhất? Chị có “thần tượng” của mình không?
Trong nước:
Thời trang: phong cách biểu diễn của chị Thanh Mai, Hà Kiều Anh, nét mặt chị Hiền Mai.
Điện ảnh: Chị Ngọc Hiệp, chị Hồng Ánh, anh Thành Lộc, cô Kim Cương và chú Nguyễn Chánh Tín.
Nước ngoài:
Thời trang: Linda Evangelista
Điện ảnh: Nicole Kidman, Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc. Đa số Tiên theo dõi diễn viên châu Á vì qua đó mình có thể học hỏi để phù hợp với cách diễn xuất của Việt Nam. Tiên ‘thần tượng” mỗi người một chút (vì không có một người nào toàn diện) nên không biết phải tả “thần tượng” của Tiên như thế nào chỉ biết rằng người đó tốt và giỏi lắm và … không có thật trên đời!
Khi đóng phim điều gì tác động đến Thủy Tiên nhiều nhất? Cảm tưởng của bạn khi hôn nhau trên phim?
Tiên có cảm giác mình sống trong nhân vật ấy. Nhất là những gì nếu mình đã được trải qua đều gợi lại kỷ niệm cho mình dù đó là buồn hay vui lúc đó diễn “đã” lắm!Tiên chỉ mới gặp một cảnh hôn trong phim Vầng trăng bị che khuất. Nhưng lúc đó lạnh lắm và khó diễn nữa! Bởi vì phải xịt nước trong đêm khuya (cảnh mưa), có nhiều người xung quanh theo dõi (trong đoàn phim và người ngoài) và nhất là đó chỉ là …người bạn diễn! Tiên chỉ mong quay một lần là đạt để khỏi phải quay lại thôi!
24/09/2016 , PV - Thế Giới Điện Ảnh- số 1508/VP-21.4.1977

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *