tinhhuongkhogo.com

Tem hồng - Phần 8

 Vợ chồng họ Bạch cùng sang phòng khách và thật sự kinh ngạc trước núi tiền chất trên bàn. Bạch Vân Linh trịnh trọng trao cho Lâm Hạc bao nhựa có tấm tem hồng chút xíu kẹp bên trong, anh hồi hộp nhận bảo vật và quan sát nó. Mấy người trong phòng khách im lặng và miệt mài làm việc, không khí trang nghiêm. Số tiền mười lăm vạn gia đình họ Bạch đã đếm đủ, trong khi đó Lâm Hạc lẫn dò từng lỗ răng cưa viền quanh bảo vật, lật đi lật lại để ngắm chữ “thập” nghệch ngoạc mà lúc còn sống thân phụ anh đã vẽ lên  đó. Lâm Hạc đắm chìm trong quá khứ và xúc động khi gia bảo trở về. Bỗng anh như chợt tĩnh mơ, nhìn mọi người và bẽn lẽn thốt lên:
 Đúng đây rồi, đây chính là con tem hồng mà tôi muốn chuộc lại. Cảm ơn viện trưởng, cảm ơn phu nhân và cảm ơn Bạch tiểu thư - MS Vân Linh…
 Họ cùng nhau uống trà và bàn chuyện vui vẻ. Trong không khí đầm ấm như vậy, Lâm Hạc đề nghị Bạch Vân Linh chơi một bản nhạc. Bạch Vân Linh nhớ lại hai tiếng “được không” hôm qua Lâm Hạc thốt ra và cảm động nhận lời. Những âm thanh réo rắt, khắc khoải đầy tâm sự bậc lên. 
Không phải từ cây đàn mà hình như là từ 10 ngón tây của Bạch Vân Linh đang gõ lên, ấn xuống các phím lòng Lâm Hạc
 Anh nhắm mắt mường tượng lại khuôn mặt hàng đêm bên ô cửa và giật mình bỗng thấy nố biến mất, và cùng một lúc với tiếng đàn ngừng bặt. Lâm Hạc mở mắt ra, nhòa lệ. 
Bạch Vân Linh quay lại và bắt gặp ánh mắt đó, bà cảm động cúi đầu như muốn giấu đi vẻ bối rối của mình. Trước mắt bà là một Lâm Hạc nhạy cảm như phụ nữ, ngấy thơ như đứa trẻ và cuồn nhiệt chẳng kém gì nghệ sĩ. Con người ấy bà mới gặp lần đầu và cũng là lần cuối. Lâm Hạc mãn nguyện cáo từ. Bạch Vân Linh lại tiễn anh. Họ sánh đôi trên các bậc cầu thang, và như hôm qua, Lâm Hạc ngoái lại nói với Bạch Vân Linh: “Tôi có một nguyện vọng nữa, ấy là được vào căn buồn nhỏ của tiểu thư, được ngồi ở đó giây lát, nhưng thôi, hãy giữ nó trong kỹ niệm, trong tưởng tượng, như vậy sẽ đẹp hơn....Đoạn Lâm Hạc đưa cho Bạch Vân Linh một phong thư dày và dặn: “Lá thư này tôi gởi tiểu thư...tiểu thư hãy đọc nó trong căn buồng nhỏ của mình, đọc xong hãy đốt nó đi, nhưng có điều tôi muốn tiểu thư hãy đọc hết, được không? Bạch Vân Linh gật đầu và họ xa nhau mãi mãi…
THÁI NGUYỄN, BẠCH LIÊN - KIẾN THỨC NGÀY NAY -263 - 1997
22/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *