tinhhuongkhogo.com

Tem hồng - phần 14

Cô tính không sai, 2 đồng 4 hào 5 xu, cô muốn tôi nhượng lại cho cô, đúng không nào? - Lâm Hạc hiền từ đưa “đàn bướm cho cô gái”, cô nhận chúng ngấm nghía, sung sướng và thì thầm: 
Tôi nhớ nhà…
Nhà cô ở đâu? - Lâm Hạc chú ý tới giọng nói của cô gái và nhận ra cô không phải là người Thượng Hải
 Quê tôi có rất nhiều bướm, những con bướm giống hệt như tem này, nhưng...nhưng tôi không nhớ nỗi là ở đâu nữa.
Lâm Hạc thấy cô gái ngơ ngác, mơ màng một cách lạ thường và lòng anh quặn đau, ấn tượng con cừu non lạc đường một lần nữa lại hiện lên trong anh. Người con gái ấy cẩn thận lấy từ túi xách 2 đồng 4 hào 5 xu trả cho Lâm Hạc, 5 xu tiền nhôm cô gái lục mãi mới tìm ra, Lâm Hạc vẫn kiên nhãn chờ đợi. Tiền hàng giao nhận xong xuôi, Lâm Hạc chào cô gái trở về nhà.
Lâm Hạc cảm thấy vui vui vì cuộc mua bán đã giữ được vẻ ngay thơ cho cô gái, như vậy không phải là có ý nghĩa lắm sao?
Em là Tuyết Tử, con ông...Ông tốt quá.
Trèo lên tầng lầu thứ ba, về lại căn nhà nhỏ của mình, Lâm Hạc vô cùng thỏa mái, bất giác mỉm cười và nhớ lại cảnh anh đưa “đàn bướm” cho Tuyết Tử. Cô ta như một cánh bướm vụt bay khiến Lâm Hạc lâng lâng. Anh tiếp xúc với nữ giới chưa nhiều, nhưng dẫu sao những gì vừa xảy ra thật là khúc nhạc đệm trong đời anh. Trước khi đi ngủ, Lâm Hạc mở xem một album tem và thấy mình đã sưu tập được 5 bộ tem bướm...Lâm Hạc thiếp dần và đang thấy những cánh bướm biến thành hoa tuyết, một đồng tuyết mênh mông, rồi người con gái ấy bước tới phía anh, nhưng vì hoa tuyết mung lung khiến hình ảnh cô gái mờ nhạc khó nhận ra, chỉ nghe cô thỏ thẻ: “Em là hoa Tuyết Tử”.
Lâm Hạc chợt tĩnh giấc và không tài nào ngủ lại được, trong đêm tối mịt mùng, anh nghĩ ngợi miên mang. Vì sao ta đã tặng cô gái những con tem? Vì sao người con gái có cái tên Tuyết Tử đã làm ta xúc động…? Lâm Hạc cảm thấy mọi sự việc chưa kết thúc ở đây, đời anh như đang ở một giao lộ, sẽ rẽ hướng theo con đường mà anh không sức nào cưỡng lại nỗi.
Thái Nguyên, Bạch Nguyên - kiến thức ngày nay - 260 - 1997
11/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *