tinhhuongkhogo.com

Tem hồng - phần 13

Tránh ra, tránh ra! - cặp kính lão trễ xuống quá sống mũi, mắt ông già bán tem nhìn trân trân vào cô gái đứng phía sau Lâm Hạc, ông hét lên rồi phân trần với anh:
Lâm tiên sinh, thật là bị ma ám! Ả vừa hỏi bao nhiêu tiền bộ tem bướm, tôi trả lời người ta trả một ngàn, không bán, dành cho tiên tiến, nên ả đòi mua 2 đồng 4 hào 5 xu thôi! Tiên sinh bảo có bị tâm thần hay không?
Lâm Hạc bỏ những con tem bướm vào cuốn album nhựa, đoạn vui vẻ quay sang lão Vương:
Đừng quá nóng nảy, tôi lấy món hàng này và cho lão thêm một trăm tệ, xin cảm ơn - Sợ cô gái lâm vào cành hụt hẫng, trả tiền xong là Lâm Hạc bước ngay.
Lâm Hạc bước sang các tiệm tem khác, cô gái xinh đẹp liền bám theo, bám rất sát, mục tiêu của cô là mái tóc bồng bềnh phía trước. Lâm Hạc dự đoán sắp có chuyện gì đó xảy ra, và lòng cảm thấy không yên. Một ngày với bao nhiêu điều kỳ lạ sắp qua, những cánh bướm từ đâu bay tới. Hỡi bướm, các người mang gì đến cho ta?
Lâm Hạc ra khỏi chợ tem, men theo con đường Triệu Gia Tân, rảo bước về nhà, ráng chiều một màu đỏ ối đằng Tây. Miên mang nghĩ về bộ tem bướm đặc sắc hão hạng, bỗng Lâm Hạc quay người lại vì mùi hương hoa nhài tự nhiên ngạt ngào sau lưng. Cô gái mặt váy đen dừng chân, lễ phép chào anh và mạnh dạn hỏi:
Những con tem bướm không phải đều nghi rõ 4 xu, 8 xu và cộng lại là 2 đồng 4 hào 5 xu, nhẽ nào tôi đã tính sai? - Mắt cô gái lại tròn xoe, đen nhánh như phủ kín cả một đám sương mù ngơ ngác, mơ màng và ít nhiều sợ hãi như đứa trẻ lạc đường. Đây là câu hỏi của kẻ ngoại đạo, Lâm Hạc giải thích chắc cô gái cũng không hiểu và sẽ vô cùng phiền tói. Bỗng anh như hóa thành con trẻ khẽ hỏi:
Cô muốn bộ tem bướm này?
Vâng - cô gái cố sức gật đầu, nhưng lão già bán tem dữ quá, đòi cả trăm ngàn tệ, thật là tâm thần, phải không thưa ông?
Thái Nguyên, Bạch Nguyên - kiến thức ngày nay - 260 - 1997
11/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *