tinhhuongkhogo.com

Tem hồng - phần 12

Người con gái ấy như bị một vật gì đó cuốn hút. Cô do dự, vẻ mặt ngơ ngác mơ màng ít nhiều lầm lạc, còn lão già bán tem thì vừa chỉ trỏ giải thích, tranh luận, bàn tay gầy guộc của lão nhiều lúc vung ra quờ quạng suýt nữa thì chạm phải chỗ cao nhất của bộ ngực cô gái. 
Mắc người đẹp đen nhánh, tròn xeo như búp bê, nhìn chầm chầm vào miệng lão già đang tuôn ra hàng trăm ngôn từ mà cô gái chẳng hiểu gì và hình như cô đang muốn nêu ra một câu hỏi lớn đối với cả thế giới xung quanh.
Lão Vương khoát tay, quay mặt sang chỗ khác, không đếm xĩa đến cô gái nữa, nhưng cô vẫn đứng đó, tay đung đưa chiếc túi xách nhỏ, vẻ mặt càng ngơ ngác, càng mơ màng giống như con cừu non lạc đường. Toàn thân cô gái là một màu đen, áo đen bó thân, váy đen ngắn quá đầu gối và cặp vớ đen dài suốt cả đôi chân. Trên cái nền đen tuyền ấy thì thoát lộ vài ba mảnh dao trắng muốt hệt như những hoa tuyết, cánh tuyết, lấp lánh dưới ánh mặt trời, thật quyến rủ, thật hấp dẫn…
Ngưu tư lệnh dứt lời, há mồm chờ Lâm Hạc. Anh nói, vì bản thân cô độc nhút nhát nên không thể tham gia hạm đội, chứ bàn sao nỗi chuyện chính ủy này nọ. “Nhân vật quan trọng” do A Tam da đen mối lái thất vọng, ông không còn nhón chân nữa, tỏ ra rất khó chịu, bắt tay Lâm Hạc rồi biến mất. Lâm Hạc thở phào vì đã lâu rồi anh không quen nói chuyện với những con người như thế này.
Thoát được Ngưu tư lệnh, Lâm Hạc liền được lão già Vương vẫy đón, anh bước sang quầy tem của lão. Cô gái vẫn cứ tha thẩn bên đó. Anh thực sự hồi hộp, nhưng vẫn phải kiềm chế để giữ dáng ung dung. Lâm hạc lướt qua cô gái. Phản phất đâu đây mùi hương hoa nhài. Anh không dám liếc nhìn cô, mắt ngắm thẳng quầy tem lão già Vương tiến bước.
Tôi vừa sưu tầm cho tiên sinh bộ tem “bướm”, những cánh bướm mới đẹp làm sao, phẩm cấp phải là nhất đẳng, mời tiên sinh xem - lão già Vương chào hàng, quả là đặc biệt, phát hành năm 1963, cả bộ có 20 con, người chơi tem ai cũng thích, nguyên giá thì ghi trên mặt giấy là 2 đồng 4 hào 5 xu, nhưng nay nâng lên cả ngàn tệ. Đây là bộ tem bướm cực đẹp, một đàn 20 cánh, đủ mọi màu sắc, lượn lờ khắp nơi, bên hoa, bên cỏ, bên vách núi, bên dòng suối, giữa trời xanh…
Ôi đẹp quá, ôi đàn bướm…- tiếng cô gái thỏ thẻ từ sau lưng Lâm Hạc vọng tới, khuyến anh cảm thấy hơi ấm thơm của mùi hoa nhài càng nồng đượm càng lang tỏa.
Thái Nguyên, Bạch Nguyên - kiến thức ngày nay - 260 - 1997
02/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *