tinhhuongkhogo.com

Tem hồng - phần 11

Các chủ sạp tìm được bộ tem nào quý hiếm mà họ cho là hảo hạng, thượng hạng đều dành chờ anh, nhưng lúc nhận hàng, thể nào Lâm Hạc cũng phát hiện ra tỳ vết. 
Đối với Lâm Hạc vết trên con tem chẳng khác nào chấm rỗ nơi sống mũi người tình khiến anh ta tiếc nuối mỗi khi hôn nàng cuồn nhiệt. Phẩm giá là quan trọng, Lâm Hạc quả không sai, nhưng thử hỏi trên thế gian này tìm đâu ra sự hoàn mỹ? A Tam da đen từng nói xấu sau lưng Lâm Hạc rằng hâm như vậy hèn chi chưa có vợ!
Cho đến nay Lâm Hạc vẫn còn độc thân, người buôn tem tuy không đồng ý với cách bình phẩm khắc ke của A Tam da đen, nhưng khi gặp trắc trở họ cũng thường cho Lâm Hạc chưa có vợ nên sinh ra bản tính. Kỳ thực thì bản thân Lâm Hạc cũng chưa rõ vì sao, anh tự cười với mình, cho rằng duyên phận chưa tới mà thôi. Nhưng cái duyên phận  thần bí khiến người đời tò mò tìm hiểu đã đến với Lâm Hạc ngay vào buổi chiều i bức mà A Tam da đen mời anh gặp một nhân vật quan trọng. Lâm Hạc chưa chuẩn bị gì cả, chỉ cảm thấy không bình thường vì đi chợ tem sai định kỳ, cảm giác kỳ quái luôn canh cánh trong lòng , hoặc là một dự báo nào chăng - anh thầm nghĩ.
“Nhân vật quan trọng” - hẹn gặp cũng thật dị dạng, người thấp tè, chân tay nhỏ thó, đeo cặp kính gọng vàng nhập khẩu của Pháp, cử chỉ tỏ vẻ giàu có, hùng bạo, lời nới như kinh thiên động địa:
Anh là vua tem, tôi là vua tiền, hai ta liên minh với nhau, thử hỏi thiên hạ còn ai dám đối địch.
Ông là Ngưu tư lệnh, con người hiển hách trên thị trường cổ phiếu ở Thượng Hải, nắm trong tay mười mấy hộ, kết thành một “hạm đội” có thể làm mưa làm gió nơi buôn tiền bán vốn này. Hạm đội của Ngưu tư lệnh đã cặp bến chợ tem, đánh trận đầu nuốt luôn một phần ba số lượng loại “Tam quốc diễn nghĩa”, nhấn cái thú chơi tem ngập chìm trong thị trường cổ phiếu. Ông mời Lâm Hạc làm chính ủy cho hạm đội, vua tem và vua tiền kề vai sát cánh sẽ tạo nên bao chuyện thần thoại khiến chúng sinh phải lác mắt. Lâm Hạc vốn dĩ không mấy hào hứng với chuyện thần thoại, nhưng “nhân vật quan trọng” cứ thao thao bất tuyệt, ông áp người vào ngực Lâm Hạc và với động tác múa ba lê, ông nhón một chân cho vừa tầm nhìn Lâm Hạc. 
Lâm Hạc tiến thoái lưỡng nan, đành phóng tầm nhìn lơ đãng nhìn ra xa như muốn tránh đi cuộc đối thoại bất đắc dĩ này. Ngay cái khoảnh khắc ấy, Lâm Hạc bắt gặp một cô gái đang thẫn thờ đứng dưới bóng cây đối diện, trước quầy tem của lão già Vương.
Thái Nguyên, Bạch Nguyên - kiến thức ngày nay - 260 - 1997
28/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *