tinhhuongkhogo.com

Làm thế nào thiết kế xây dựng nhà ven hồ

Nhu cầu sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng ngày nay càng ngày càng lớn. Kinh tế càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng theo đó mà tăng cao. Trước đây người ta chỉ mong muốn được đi nghỉ dưỡng tại các spa, khu du lịch sinh thái vào cuối mỗi tháng hoặc trong các đợt nghỉ dài hạn của năm. Thì nay người ta đã vượt xa khỏi suy nghĩ đó. Con người muốn sở hữu những ngôi nhà, những căn biệt thự sinh thái hơn là việc chỉ đến đó nghỉ dưỡng vào cuối mỗi tháng. Các gia chủ có điều kiện giờ đây thích được nghỉ dưỡng mọi nơi mọi lúc mỗi khi họ trở về nhà. Như cầu xây biệt thự nghỉ dưỡng lớn nhất hiện nay là xây dựng nhà trên núi hoặc nhà ở ven hồ. Với lựa chọn xây nhà ven hồ thì không cần phải đi xa mà ngay tại trung tâm thành phố các gia chủ cũng có thể sở hữu được những căn biệt thự như vậy. Tuy nhiên việc thiết kế xây dựng nhà ven hồ hiện nay cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Trước hết vì vị trí địa lý thuận lợi nên đa số các gia chủ sẽ chọn những mảnh đất ở trong thành phố để tiện lợi cho việc đi lại và làm việc của các thành viên trong gia đình. Không chỉ có thế, khi sống trong trung tâm thành phố thì các tiện ích trường học, bệnh viện cũng nhiều hơn so với các khu vực xa trung tâm. Tuy nhiên chính vì thiết kế xây nhà trong trung tâm thành phố nên sẽ bị giới hạn trong thiết kế do chính sách xây nhà của Sở quy hoạch đầu tư. Đơn cử như việc căn biệt thự của bạn không được xây quá năm tầng lầu tùy vào khu vực địa lý mà nó đang ở. Một khi phát hiện ra sai phạm, căn nhà của bạn sẽ có thể bị phá dỡ bất cứ lúc nào có yêu cầu từ cơ quan chức năng. Thế nên việc thiết kế xây dựng nhà ven hồ sao cho phù hợp với chính sách mà vẫn đảm bảo các tiêu chí của một căn biệt thự là điều gây khó khăn cho nhiều kiến trúc sư.

Một căn biệt thự nghỉ dưỡng ven hồ cần tận dụng được tối đa phần ưu ái của mặt bằng. Cụ thể ở đây là tầm nhìn view ra mặt hồ. Hoặc là khả năng đón gió, đón nắng của ngôi nhà. Các kiến trúc sư cũng cần tính đến hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn để có thiết kế xây dựng hợp lý. Làm sao để tránh mặt đón nắng của ngôi nhà quá chói chang vào những ngày hè oi ả. Hay hoặc vào mùa đông, cần giảm thiểu những cơn gió được thổi từ hồ vào sẽ mang theo hơi lạnh buốt giá.
29/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *