tinhhuongkhogo.com

Bà Bovary

Bằng số vốn huy động rất lớn, đài TH Hồ Nam đã tạo nên một tác phẩm điện ảnh hoành tráng mang tính nghệ thuật cao Hồn đoạn Điếu Ngư thành
- Nước sản xuất: Anh. – Thời lượng: 4 tập x 60 phút. – Thời gian phát sóng: Tháng 9.2003. Tiểu thuyết nổi tiếng của van học Pháp đã được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh nhỏ qua bộ phim cùng tên Bà Bovary. Bộ phim là câu chuyện về cô gái Emma Bovary – một cô gái nông thôn bình thường như mọi cô gái nông thôn thời đó, Emma Bovary sống mơ mộng, luôn ước mơ một cuộc sống cao sang, nhàn hạ, được ăn sung mặc sướng. Và dịp may đến khi cha cô bị gãy chân, một chàng hoàng tử đã xuất hiện làm thay đổi cuộc đời cô. Đó là bác sĩ Charles Bovary, Charles là một người đàn ông đứng tuổi, mãi mê trong công việc… khi gặp Emma, anh thấy mình như trở lại thời trai trẻ. Quyết tâm theo đuổi Emma, Charles đã không gặp khó khăn nhiều một phần nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ Emma, và điều quan trọng chính là Emma cũng biết rằng Charles sẽ là nấc thang giúp cô thoát khỏi giai cấp của chính mình, cuối cùng, Charles và Emma cũng tiến hành lễ cưới trong niềm vui phấn khích của tất cả mọi người. Khi lấy nhau rồi, Charles trở lại với chính mình. Anh lao vào công việc vì “cơm áo gạo tiền”, cố gắng tạo dựng cho gia đình một cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Ngược lại, Emma cảm thấy thất vọng tràn trề với cuộc sống gia đình, suốt ngày thui thủi ở nhà một mình, còn đâu những ngày tháng mộng mơ được dự những hội hè, lễ lạt… Và mỗi khi Charles về nhà, anh cũng không còn hơi sức đâu mơ mộng cùng vợ. Khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng xa cách. Việc Emma có thai dường như có thể sẽ làm thay đổi tất cả… Nhưng khi đứa con ra đời, Charles lại lấy đứa con làm niềm vui cho mình mà quên đi mất cô vợ trẻ luôn khao khát cuộc sông mơ mộng… Điều nay đã đẩy Emma đến với những chàng trai khác “đồng cảm” với cô. Số phận Emma rồi sẽ trôi giạt về đâu? Đâu sẽ là điểm dừng của người đàn bà đa cảm ấy? Bộ phim Bà Bovary dài 4 tập của truyền hình Anh sẽ được phát sóng trên VTV1.
Cuộc chiến thành Điếu Ngư
- Nước sản xuất: Trung Quốc. – Thời lượng: 24 tập. – Thời gian phát sóng: tháng 9.2003. Trong lịch sử Trung Quốc, cuộc chiến thành Điếu Ngư thuộc thành phố Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên đã thực sự trở thành một màn kịch kinh tâm, động phách khiến cho bấ kỳ ai được chứng kiến đều phải rung mình kinh hãi. Tái hiện lại cuộc chiến lịch sử này, đạo diễn nổi tiếng TQ – Hoàn Kiến Trung, người từng thành công với nhiều thể loại phim đoạt giải thưởng lớn như Phụ nữ con nhà lành, Ăn Tết đoạt giải quốc tế tại Tokyo – Nhật Bản. Ông đã tập hợp nhiều diễn viên xuất sắc của hai dân tộc Hán – Mông ở 3 xưởng phim Bắc Ảnh, Nội Mông và Nga My, cùng hàng vạn lượt người tham gia diễn xuất trong phim. Bằng số vốn huy động rất lớn, đài TH Hồ Nam đã tạo nên một tác phẩm điện ảnh hoành tráng mang tính nghệ thuật cao Hồn đoạn Điếu Ngư thành. Được xây dựng đan xen giữa những câu chuyện tình yêu lãng mạn đầy cảm động với những tình tiết hồi hộp gay cấn, xúc động lòng người, Hồn đoạn Điếu Ngư thành đã làm sống lại cuộc chiến kéo dài 30 năm chống giặc ngoại xâm chấn động aonf cầu của nhân dân TQ. Cuộc chiến làm thay đổi cục diện thế giới khi chặng đứng cơn lốc Thành Cát Tư Hãn đang gây nỗi kinh hoàng khi chinh phục gần hết châu u với sức mạnh mà giáo hoàng La Mã gọi là “Ngọn roi phạt tội của Thượng Đế” và tái hiện tiến trình lịch sử lâu dài của dân tộc Mông Cổ xây dựng triều Đại Nguyên. Cô đọng rõ nét trong 24 tập phim Hồn đoạn Điếu Ngư thành, những cảnh quay quy mô hoành tráng và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên sẽ để lại những dấu ấn đậm nét trong Hồn đoạn Điếu Ngư thành.
01/09/2016 , Thế giới điện ảnh – số 9 tháng 9.2003

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan